Hộp Giấy Bồi Carton Lạnh

Chắc mọi người trong chúng ta ai cũng đều đã từng nghe qua cụm từ “carton lạnh” ít nhất một lần. Bởi chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được chúng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt nhất chính là in ấn và bao bì. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được chính xác về loại vật liệu này. Vậy carton lạnh là gì? Giá bìa carton lạnh bao nhiêu? Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu rõ hơn về carton lạnh nhé!

Carton lạnh là gì?

Hiện nay, công nghiệp sản xuất bao bì nói chung và in hộp giấy nói riêng tại nước ta phát triển rất mạnh mẽ và đa dạng. Trong đó có 3 loại hộp giấy cơ bản đó là hộp giấy thường (bao gồm các loại giấy mặt trắng định lượng nhỏ dưới 400gsm như duplex, ivory, couches), hộp giấy carton sóng và hộp giấy cứng (hộp cứng cao cấp hay còn gọi là hộp carton lạnh).

Vậy tại sao gọi là carton lạnh? Không giống với các loại carton dạng sóng bình thường, carton lạnh là dạng vật liệu tương tự như một tấm ván gỗ và có thành phần chính đó là các sợi gỗ được chế biến, xử lý nén ở mật độ cao (Hardboard). Tuy nhiên, nó lại không giống như gỗ tự nhiên, loại vật liệu này được xử lý đồng nhất và không có các hạt. Đặc điểm của carton lạnh đó là có khả năng kháng nước tốt, chống va đập, độ cứng cao được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Nói tóm tắt lại thì carton lạnh chính là một thuật ngữ dùng để chỉ chung một dạng vật liệu làm từ giấy tuy nhiên lại mang những đặc điểm như ván gỗ ép.